Thailand Mobile Expo 2019

Thailand Mobile Expo 2019 ถ้าพูดถึงงาน Thailand Mobile Expo แล้ว เชื่อว่าภาพจำของทุกคนคือต้องไปที่ศูนย์ฯ ประชุมสิริกิติ์ แต่สำหรับปีนี้เป็นครั้งสุดท้ายที่งานจะจัดที่นี่ เพราะทางศูนย์ฯ ประชุมสิริกิติ์จะทำการปรับปรุงใหม่ทั้งหมด ซึ่งงานต่างๆ ที่เคยจัดที่นี่ก็จำเป็นต้องหาสถานที่ใหม่ๆ ในการจัดงาน และงาน Thailand Mobile Expo ก็เช่นกัน

สำหรับสถานที่ใหม่ของงาน Thailand Mobile Expo 2019 ก็เลือกสถานที่ใหม่อย่าง Bitec Bangna ซึ่งถือว่าเหมาะสมที่สุด ทั้งในการเดินทาง และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ แก่ผู้มาเดินชมงาน โดยเฉพาะในเรื่องการเดินทางก็ไม่ได้ลำบากไปกว่าเดิม เพียงแต่ต้องนั่งรถไฟฟ้าไกลกว่าเดิมเล็กน้อย โดยหากเดินทางจากรถไฟฟ้า BTS อโศกที่เป็นจุดเชื่อมต่อไปรถไฟฟ้าใต้ดินไปศูนย์ประชุมฯ ก็ใช้เวลาเพิ่มเพียง 19 นาทีเท่านั้นเอง

งาน THAILAND MOBILE EXPO 2019 จะใช้พื้นที่ EVENT HALL 98 และ EVENT HALL 99

งานมหกรรมโทรศัพท์มือถือที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง Thailand Mobile EXPO กำลังจะเวียนกลับมาอีกครั้งแล้ว ในสถานที่แห่งใหม่ ไบเทคบางนา จัดขึ้นระหว่างวันที่ 7 – 10 ก.พ.

เคล็บลับเลือกโทรศัพท์มือถือ ในงาน Thailand Mobile Expo 2019

คิดให้ตก จะเน้นใช้หรือเน้นโชว์
ข้อนี้คือทางแยกแรกที่ สำคัญ บอกก่อนว่าจะเลือกข้อไหนก็ไม่ผิดครับ ทุกวันนี้โทรศัพท์มันมากกว่าแค่เครื่องสื่อสารและการใช้งาน เพราะมันกลายเป็นส่วนหนึ่งของแฟชั่นไปแล้วอย่างเต็มตัว หลายๆ คนซื้อมือถือด้วยเหตุผลที่มาจากจุดๆ นี้ เป็นสำคัญ และมันไม่ใช่เรื่องแปลก ถ้าคุณต้องการซื้อมือถือใหม่เพื่อนำมาใช้โดยที่แอบพึงพอใจมันก่อนหน้านี้อยู่แล้ว เลือกเครื่องนั้นตามใจได้เลยครับ แล้วสามารถที่จะจบการอ่านบทความนี้ได้เลย เพราะเหตุผลในความเป็นแฟชั่นและความนิยมมันอยู่เหนือเหตุผลอื่นๆ ไม่ใช่เรื่องล้อเล่นแต่มันคือความจริง “แค่ “ชอบ” สำหรับบางคนก็เกินพอ” ฉะนั้นไม่ว่าคุณจะเอาเครื่องใด แค่ถูกใจในความสวยหรือพึงพอใจในความเป็นมัน ก็พอแล้ว

เลือกที่ระบบ
ถ้าตอนนี้ คุณมาถึงข้อที่สอง แสดงว่าคุณยังไม่ได้ตัดสินใจด้วยเหตุผลตามข้อแรกซะทั้งหมด ผมก็ต้องถามคุณเพิ่มว่า คุณเคยใช้สมาร์ทโฟนมั้ย?

ถ้าเคยใช้มาก่อน-ก็จงเลือกเครื่องในระบบที่คุณพอใจ อยากเล่นระบบเดิมหรืออยากลองระบบใหม่ อันนี้ต้องให้ชัดเจนก่อนจะก้าวไปในข้อต่อไป

ถ้าคุณยังไม่เคยใช้-ผมแนะนำตามประสบการณ์ของผมให้ ถ้าอยากสบายใจเลือกระบบตามสังคมรอบตัวคุณครับ เพราะการที่คุณต้องเริ่มต้นใหม่กับมือถือที่ทำงานได้เหมือนเป็นคอมพ์พิวเตอร์มาไว้ในมือ และมาจนถึงวันนี้เพิ่งเคยใช้สมาร์ทโฟนเป็นครั้งแรก ผมเดาว่าคุณเป็นกลุ่มแพ้เทคโนโลยีอย่างแน่นอน ฉะนั้นคนรอบๆ ตัวคุณจะมีประโยชน์อย่างมากในการปรึกษาเรื่องการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นเพื่อน คนในครอบครัวหรือเพื่อนร่วมงาน ถ้าคุณใช้เครื่องที่เขาสามารถทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงให้ได้แล้วละก็ การออกตัวโค้งแรกของการใช้งานมือถือเครื่องใหม่รับรองว่าไปได้สวยกว่าที่คิดแน่ครับ ปัญหานี้ผมเห็นมาเยอะแล้วครับ

เลือกที่ยี่ห้อและหน้าตา
เห็นแล้วใช่ เก็บไว้ในใจเป็นอันดับหนึ่ง

จากประสบการณ์การให้คำปรึกษา เชื่อผมเถอะข้อนี้สำคัญกว่าสเปคหรือความคุ้มค่าซะอีก ไม่มีใครอยากใช้เครื่องที่หน้าตาหรือยี่ห้อที่ไม่โดนใจหรอก แม้จะสเปคเทพฟังชั่นสะท้านฟ้า แต่หยิบขึ้นมาหน้าตาไม่โดนแบรนด์ไม่ใช่ ก็ต้องถามตัวเอง ฝืนใช้ได้มั้ย ซึ่งผมไม่แนะนำครับ

เพราะสมาร์ทโฟนสมัยนี้ มีรุ่นที่มีฟังชั่นและความสามารถพอๆ กันมากมาย แต่ที่ทดแทนไม่ได้คือความถูกใจ ฉะนั้น ตัดเครื่องที่หน้าตาไม่ถูกโฉลกออกไปก่อนได้เลย